Tin tức
-
Mễ Thương được sư bá Tả Vô Sâm nuôi dạy từ nhỏ, bên cạnh Mễ Thương luôn có sư đệ Tả Tế - vốn là gái giả trai bệnh thần kinh . Ngày Mễ Thương...
-
Hai xu hướng này đang được Chi Pu, Mie Nguyễn hay Quỳnh Anh Shyn lăng-xê. Mie Nguyễn - Ngôi sao thời trang năm 2010 là tín đồ tr...
-
Bao đời sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn, cuộc sống luôn dựa vào rừng nên người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã lưu...
-
Đó là nhận định của ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, tại Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) Việt Nam - Singapore, được tổ ...
-
Bắt đầu với việc gửi đến người tiêu dùng những trải nghiệm thật cùng sản phẩm từ chương trình thực tế dùng thử cháo ăn sáng B’fast tại hơn ...
-
Kiệt tác trên núi đá Đứng cách đỉnh Rushmore vài cây số, du khách đã nhìn thấy bức phù điêu bốn gương mặt sinh động của 4 vị tổng thống: Ge...
Gỏi bắp bò - VnExpress Đời sống
Nguyên liệu: Bắp bò tươi, hành tây, ớt ngọt Đà Lạt (nên chọn quả màu đỏ cho đẹp mắt), chanh tươi (nếu có chanh vàng thì càng tốt), sả, gừng, vừng, lạc, nước mắm ngon, đường, dấm, gia vị, dầu mè, rau mùi.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng chút muối và chút gừng đập dập bệnh thần kinh tràng phục linh. Luộc bắp bò vừa chín tới, gắp ra đĩa. Dùng khăn mỏng thấm cho ráo nước. Bắp bò để nguội, thái mỏng
- Hành tây thái mỏng. Thái xong, rửa lại hành khoảng 3-4 lần bằng nước lã. Sau đó, ngâm hành vào một tô đầy nước lạnh có pha chút dấm (hoặc chanh). Làm như vậy giúp hành giòn và hết mùi hăng. Ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Dùng đũa trộn đều hành với gia vị + chanh (dấm) + đường.
- Ớt đỏ Đà Lạt thái chỉ. Rửa qua nước lạnh, để ráo. Trộn đều với gia vị + chanh (dấm) + đường. Vừng, lạc rang thơm, bỏ vỏ, giã dập. Sả thái nhỏ, gừng đập dập. Nếu có chanh vàng, có thể lấy vỏ chanh vàng thái nhỏ để trộn cùng cho thơm.
- Pha nước mắm bóp gỏi: Nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.
- Bóp đều bắp bò đã thái với hỗn hợp nước mắm đã pha. Cho thêm chút dầu mè vào, trộn đều cho thơm. Đổ hành, ớt đà lạt đã ngâm từ trước vào, dùng đũa trộn đều. Gắp ra đĩa, rắc lạc, vừng lên trên, trang trí rau mùi cho đẹp.
- Món gỏi bắp bò không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt, rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ, hay dùng để đãi khách nhấm rượu trong những ngày Tết thú rừng sống.
(Theo Afamily)
Danh mục
- Công Nghệ
- đồ dùng tiện ích
- Đời sống
- Game
- Game iwin
- Giải trí
- Giáo dục
- Kinh doanh
- Làm Đẹp
- Marketing
- món hấp
- Nghệ Thuật nấu ăn
- online
- Ô Tô Xe Máy
- phap luật
- Pháp luật
- phần mềm
- Phong Thủy
- Sức khỏe
- tải game iwin
- Thể thao
- Thiết kế wbeiste
- thông tin tuyển sinh
- Thời Trang
- Tiêu dùng
- Tin tức
- Tình yêu - giới tính
- Tình yêu - gới tính
0 nhận xét:
Đăng nhận xét